MẸO TỰ THÔNG TẮC CHẬU RỬA - BỒN RỬA NHANH , RẺ

mẹo giúp bạn tự thông tắc chậu rửa nhanh chóng, tiện lợi ,hợp lí. 

Tình trạng chậu rửa của gia đình bạn thường xuyên bị tắc nghẽn và quá tải nước trong chậu rửa khó tiêu tiêu chậm thậm chí là không tiêu hoặc trào ngược lên gây tắc nghẽn khó chịu .Rất ảnh hưởng tới sinh hoạt của bạn !

Vậy nguyên nhân là gì ? chúng ta có thể kể đến những nguyên nhân chính sau :

- Khi chúng ta mua thức ăn về chế biến như cá,thịt,những thực phẩm có chất béo (mỡ) khi rửa bạn không thể tránh khỏi mỡ của các thực phẩm này chảy xuống cống.

- Ngoài ra do chậu rửa nhà bạn không có lưới lọc rác nên rác nhỏ có thể theo nướ trôi xuống cống và khi ở một mức độ nhất định chúng sẽ nhiều lên và ứ đọng lại

- Đường cống nhà bạn khi lắp quá bé,có nhiều khúc gấp (cút) làm cho nước chảy không thông thoáng,cản trở dòng nước,tất nhiên nước chảy không thoáng gây ra tình trạng các mảng bám càng ngày ứ đọng càng nhiều gây nên nguyên nhân tắc chậu rửa.

- Theo nhận định của những chuyên viên kĩ thuật bên công ty chúng tôi ,các hộ gia đình thường phải có đường cống thoát nước chậu rửa bát rất nhỏ để phù hợp với thiết kế ngôi nhà của bạn ,mà thường ngày bạn phải sử dụng đường ống đó nhiều nhất và thức ăn dầu mỡ chảy xuống nhiều gây tắc nghẽn.

- Có rất nhiều các bà nội chợ , khi rán , chiên , còn dư thừa nhiều mỡ tiện tay đổ luôn xuống xuống chậu rửa , tất nhiên lúc đó chậu rửa bát không thể tắc luôn mà có thể sau vài ngày vài tuần hoặc vài tháng mới gây tắc do dầu mỡ bởi theo nguyên lí vật lí dầu mỡ khi gặp nước lạnh sẽ bị đóng váng , đóng cục .mà khi kết hợp với vật cản hoặc gờ ống cống chúng sẽ bị ứ đọng lại gây nên tắc nghẽn.

-Ngoài ra còn có một nguyên nhân khác do các vật thể lạ bằng sắt nhựa không may bị rơi xuống lọt vào trong đường cống và chui xuống sâu như đũa , thìa , lưới rửa bát,giấy ăn. 

 vậy giải pháp ở đây là gì ?

 Cách tự thông tắc chậu rửa tại nhà nhanh gọn hiệu quả tiện  lợi 

 TH1 : Chậu rửa bị tắc do dầu mỡ thừa, thức ăn thừa .

 Vật dụng cần chuẩn bị là một đôi găng tay cao su và một ấm nước nóng.

Cách 1 :

-  Đeo găng tay,

-  Dùng siêu nước đã sôi đổ thẳng xuống đường cống chậu rửa bát

-  Đổ song bạn cần lấy nắp chậu rửa bát đậy lại để hơi nước nóng ở trong đó làm tan chảy mỡ , 5 phút sau đó xả luôn 2 chậu nước sạch để sẵn trong chậu

-  Đợi 15 phút  tháo nắp chậu rửa bát xem nước đã chảy chưa,nếu chưa chảy ta làm sang cách 2.

Cách 2 

  Cách này phức tạp hơn bạn ra ngoài cửa hàng điện nước mua 1 sợi dây lò xo thông cống,chậu rửa bát.Cách này bạn nên có 2 người thì dễ ràng cho việc thống tắc hơn.

  - Trước tiên bạn xem xét và tháo,kiểm tra xem có bị tắc ở những khớp nối hay không,nếu không bị tắc bạn tháo ra rửa sạch khớp nối và luồn dây vào đường cống thoát nước để thông.

  - Lưu ý 1 người giữ dây lò xo , 1 người quay tránh tình trạng dây lò xo bị gấp,xoắn lại.

  - Cách làm : Cho dây vào cống và quay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đến điểm tắc,nếu đến điểm tắc quay nhẹ,thấy nặng tay thì quay ngược kim đồng hồ và từ từ lôi dây ra khỏi cống và gỡ tóc ra,cứ làm như vậy vài lần đến khi nào hết tóc là nước chảy,lúc nước đã chảy xả thật nhiều nước cho trôi hết những cặn bã trong cống ra ngoài.

  - Khi quay bạn hãy cảm nhận nếu dây căng quá thì không nên cố quay tránh tình trạng dây bị đứt (lưu ý dây lò xo chỉ giải quyết được những vấn đề tắc nhẹ,ít mỡ).

  - Quay hết dây lò xo bạn có thể lắp vào và đổ nước kiểm tra,nếu nước chảy thì bạn đã thành công.

 

thong tac chau rua batcách thông tắc chậu rửa


 Nhưng với cách này có một nhược điểm bạn phải kiên trì và có chút kiến thức về kĩ thuật mới có thể tháo nắp được ống thoát vì chúng có rất nhiều các khớp nối hơi phức tạp và còn làm bằng nhựa có thể bị gãy,mặt khác bạn còn phải là người có kinh nghiệm dùng dây lò xo mới có thể dễ dàng sử dụng nó để thông cống.

    TH2 : Tắc do rơi rẻ rửa bát , tóc hoặc các vật dụng gia đình :

   Chuẩn bị 1 cái móc áo,tháo đầu xoắn để móc áo thành một cái gậy nhỏ dài, sau đó ướm và bẻ theo hình cong theo ống thoát nước,sau đó bạn có thể đưa móc áo 1 cách đơn giản để lôi rẻ rửa bát bị rơi ra khỏi đường cống thoát nước nhà mình.

   Nếu bị rơi vật dụng gì xuống sâu hãy nghiên cứu và tháo ống thoát nước của chậu rửa bát ra, tránh tình trạng lấy dây lò xo quay làm vật càng rơi vào sâu , không thể moi ra được mà phải đục đường ống.

thong tac chau rua bat

Cách 3 

  Nếu chậu rửa bát nhà bạn có hiện tưởng chảy chậm hãy ra quán mua 01 lọ baking soda về Đầu tiên, đổ vào lỗ thoát nước một cốc bột baking soda (khoảng 200ml). Sau đó đổ tiếp hai cốc giấm trắng vừa được đun sôi, cuối cùng đổ thêm một ít nước nóng (nước sôi càng tốt). Vậy là những chất bẩn đóng bánh trong ống thoát nước đã được hòa tan và dọn sạch đơn giản mà lại hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay tức thì.

Bạn có thể xem chi tiết bài viết về thông tắc chậu rửa bằng Baking soda và dấm 

http://thongtaccong247.com.vn/blogs/tu-van-dich-vu/thong-tac-bon-cau-bang-baking-soda-dam


Cách 4

- Nếu tắc do bùn,đất cát bạn có thể dùng dây bơm nước,buộc 1 đầu vào vòi nước, 1 đầu cho vào cống sau đó vặn vòi xả nước (lưu ý 1 đầu buộc vào vòi nước phải xả mạnh) khi bùn đã chảy hết ra ngoài thì tất nhiên cống nhà bạn đã thông .

  Tất cả nhưng cách nếu trên đều cho hiệu quả nhanh tức thì nhưng có một vấn đề gặp phải bạn phải là người có kinh nghiệm hiểu biết về cấu tạo của hệ thống thoát nước nhà bạn .Nếu không những hành động trên còn có thể dẫn đến việc thông tắc của bạn không thành công mà còn gây tắc nghẽn nặng nề hơn ngoài ra còn gây tốn thời gian tiền bạc .

   Nếu như vẫn không thể tự thông chậu rủa bằng những biện pháp trên thì chắc chắn cống dẫn nhà bạn đã bị hư hỏng nặng .Khi đó bạn cần đến những người có chuyên môn như chung tôi .

                        Công ty thông hút bể phốt 247  

Chuyên thông tắc cống ,bể phốt,nhà vệ sinh, chậu rửa trên khắp địa bàn Hà Nội với tiêu chí đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH ĐỒNG THỜI CẢM ƠN NHỮNG KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG LỰA CHỌN SỬ DỤNG

                     DỊCH VỤ THÔNG HÚT BỂ PHỐT 247 

                     Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Hà Nội

                     Hotline : 0915144808- 0974131350 
                   Địa chỉ : Cơ sở 1: 115 Hoàng Quốc Việt ,Cầu Giấy, Hà Nội 
                                Cơ sở 2: 10 Từ Liêm, Hà Nội 
                    Email  : hoathuong123456@icloud.com

                 website  : http://thongtaccong247.com.vn/

 

                                                         

Gọi Ngay: 0915144808